Tin trong ngành

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII

Ngày 17/3, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII (2023-2028) tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Nhiệm kỳ VI của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam diễn ra trong giai đoạn 2018-2023, trong bối cảnh thế giới và Việt Nam có nhiều biến đổi, đặc biệt là sự bùng phát của dịch COVID-19 đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển sản xuất đầu tư của các doanh nghiệp ngành giấy nói riêng.

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII
Toàn cảnh Đại hội Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam nhiệm kỳ VII

Đại hội Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023-2028) là sự kiện để toàn thể hội viên trong Hiệp hội cùng nhau đánh giá lại hoạt động của Hiệp hội trong năm năm qua, và thảo luận các phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Bầu ra Ban chấp hành, Ban Kiểm tra và ban lãnh đạo mới cho Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới.

Đặc biệt, với phương châm và định hướng “Mở rộng quy mô và đổi mới công nghệ - Phát triển bền vững và Kinh tế tuần hoàn”, Đại hội sẽ là sự kiện chính trị của Hiệp hội Giấy, của ngành giấy Việt Nam, tạo động lực và định hướng mới cho cộng đồng doanh nghiệp ngành giấy phát triển, vươn lên là một ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và có vị thế trong ngành giấy khu vực và quốc tế.

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII
Ban Chấp hành Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam ra mắt Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao và dân chủ đại hội đã bầu 25 hội viên có đủ tiêu chí, phẩm chất, năng lực vào BCH Hiệp hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 cùng 3 thành viên Ban Kiểm tra nhiệm kỳ II.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII (2023-2028) các Ủy viên Ban Chấp hành đã nhất trí bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra… Trong đó, ông Hoàng Trung Sơn được Hội nghị nhất trí bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam; ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; ông Lương Văn Thành và ông Phan Hưng - Phó Chủ tịch Hiệp hội. Ban Thường vụ gồm 7 ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên.

Chia sẻ về hoạt động sắp tới của Hiệp hội, ông Hoàng Trung Sơn, tân Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy cho hay, nhiệm kỳ tới có nhiều việc cần thực hiện. Trước tiên đó là đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sự phát triển bền vững của ngành giấy. Phải giải quyết được sự mất cân đối trong hoạt động đầu tư và sản xuất của ngành; Phát triển ngành công nghiệp phụ trợ theo nhu cầu của ngành; Và đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của ngành giấy. Cuối cùng là đưa ra kiến nghị kết hợp vận động đảm bảo có được các chính sách hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển vững mạnh của ngành.

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ VII
Ông Hoàng Trung Sơn được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam nhiệm kỳ VII (2023-2028)

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam cũng trao chứng nhận Hội viên cho gần 120 hội viên của nhiệm kỳ VII.

Đại hội tin tưởng rằng với nỗ lực của các doanh nghiệp hội viên, dưới sự hỗ trợ và định hướng của ban chấp hành, ban lãnh đạo của nhiệm kỳ VII, toàn thể doanh nghiệp hội viên sẽ đạt được những mốc mới trong đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh, đưa Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam bước sang một thời kỳ mới, đưa ngành giấy Việt Nam có vị thế trong ngành giấy khu vực và thế giới.

 

Nguyễn Duyên

Nguồn: https://congthuong.vn