Giới thiệu

Công ty Giấy & Bao bì Đồng Tiến

Công ty Giấy & Bao bì Đồng Tiến

Công ty TNHH giấy và bao bì Đồng Tiến là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tái chế giấy tại Việt Nam. Với bề dày trên 28 năm hoạt động, có nền tảng vững chắc là nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao gắn bó nhiều năm cùng công ty, có thiết bị và công nghệ của các hãng Andritz (Áo), Voith (Đức), Kadant (Pháp), … cũng như hệ thống quản trị tiên tiến, Đồng Tiến đang ngày càng khẳng định thương hiệu và vững vàng tâm thế hội nhập.

Khởi nghiệp bằng đam mê

Công ty TNHH giấy và bao bì Đồng Tiến được thành lập từ năm 1994 tại TP.HCM, bởi một nhóm kỹ sư chuyên ngành giấy (Đại học Bách Khoa Hà Nội) vốn rất tâm huyết, yêu nghề và nhiều hoài bão mà dẫn đầu là ông Hoàng Trung Sơn, nay là Tổng giám đốc Công ty.

 

Khởi nghiệp bằng xuất phát điểm thấp, song với niềm đam mê cháy bỏng và chuyên môn vững vàng, nên công ty Đồng Tiến đã phát triển nhanh chóng và bền vững. Từ một cơ sở sản xuất nhỏ, Đồng Tiến vươn lên trở thành một thương hiệu uy tín với những sản phẩm  được khách hàng đánh giá cao và quy mô sản xuất không ngừng được đầu tư mở rộng.

Nếu như năm 1994, Đồng Tiến chỉ là một cơ sở sản xuất nhỏ với máy móc thô sơ tự thiết kế, lắp đặt, thì 10 năm sau, đến năm 2004, công ty đã xây dựng được nhà máy tái chế giấy quy mô tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương với dây chuyền máy móc thiết bị nhập khẩu. Không lâu sau đó, năm 2007, Đồng Tiến tiếp tục đầu tư thêm dây chuyền sản xuất thứ 2 và tiếp tục lắp thêm dây chuyền sản xuất thứ 3 vào năm 2012 mua từ Hàn Quốc và đầu tư hệ xử lý bột đồng bộ, tự động hoàn toàn của hãng Andritz (Áo).

Đến cuối năm 2017, sản lượng của công ty Đồng Tiến tại Bình Dương đạt hơn 42.000 tấn/năm. Hiện công ty đang tiếp tục cải tạo nâng cấp nhà máy, dây chuyền sản xuất để nâng sản lượng lên 46.000 tấn/năm trong năm 2018 và tiếp tục cải tiến nâng sản lượng lên 50.000 tấn/năm trong năm 2019.

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2017, công ty đã mua lại một nhà máy tại Long An, đang tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp để đạt được sản lượng 20.000 tấn/năm vào năm 2019. Đồng thời, công ty cũng đã có kế hoạch đầu tư thêm dây chuyền sản xuất mới tại đây trong năm 2019-2020 để đáp ứng nhu cầu tăng cao của các khách hàng truyền thống đã gắn bó với công ty trong hàng chục năm qua, cũng như các khách hàng tiềm năng lớn trong tương lai.

Khẳng định mình bằng lối đi riêng

Tiên phong trong việc tái chế giấy, Đồng Tiến đã xây dựng cho mình lối đi riêng và hết sức táo bạo. Minh chứng cho điều đó là quyết định hợp tác với Công ty Tetra Pak, một doanh nghiệp chuyên về bao bì giấy đựng đồ uống lớn nhất thế giới, đầu tư dây chuyền tái chế vỏ hộp sữa giấy đồng bộ đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2011.

Theo đó, Đồng Tiến và Tetra Pak phối hợp với nhau cùng triển khai chương trình thu gom và tái chế 100% vỏ hộp sữa giấy. Bằng dây chuyền tái chế hoàn chỉnh, bột giấy thu hồi từ tái chế vỏ hộp sữa có chất lượng cao đã được dùng để sản xuất giấy Testliner (giấy hai da) với bề mặt cao cấp để sản xuất thùng giấy carton chất lượng cao, còn phần nhôm/nhựa được làm thành các “Tấm lợp Sinh thái”, với công suất 500-600 tấm/ngày.

Sản phẩm giấy bao bì của Đồng Tiến hiện nay rất đa dạng về chủng loại với màu sắc tươi sáng độc đáo theo yêu cầu của khách hàng, cơ lý tốt, nên đã được nhiều khách hàng tin dùng như là sản phẩm và nhà cung cấp duy nhất.

Đối với sản phẩm phẩm “Tấm lợp sinh thái”, dù đây là sản phẩm phụ, nhưng rất phù hợp làm mái trang trại chăn nuôi và những nơi môi trường có tính ăn mòn cao, nóng, ẩm, … do vừa có khả năng chống ăn mòn,  vừa cách âm, cách nhiệt tốt và được bảo hành 05 năm nên cung không đủ cầu với đơn hàng đặt trước từ 2-6 tháng.

Một yếu tố khác khiến ông Hoàng Trung Sơn và công ty Đồng Tiến quyết tâm đầu tư tái chế vỏ hộp sữa giấy, cũng như dành nhiều thời gian nghiên cứu làm sản phẩm tấm lợp sinh thái là vì nó thực sự giúp bảo vệ môi trường. Được biết, mỗi tấm lợp mà nhà máy giấy Đồng Tiến làm ra có thể giúp tái chế được đến 8.000 hộp sữa giấy đã qua sử dụng, mà trước đó chỉ được đưa đi đốt hoặc chôn lấp, với lượng phát thải lên tới trên 40.000 tấn giấy vỏ hộp sữa các loại mỗi năm.

Sản phẩm “Tấm lợp sinh thái” của Đồng Tiến đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận “Sản phẩm xanh”.