Tin trong ngành

Công ty Lee&Man  ký hợp đồng cung cấp bột giấy tái chế từ Myanmar

Công ty Lee&Man ký hợp đồng cung cấp bột giấy tái chế từ Myanmar

Lee&Man, nhà sản xuất giấy bao bì lớn thứ hai của Trung Quốc, đã thông báo kế hoạch mua bột giấy tái chế từ Myanmar. Công ty đã ký một thỏa  thuận mua tới 680.000 tấn/năm bột giấy tái chế được sản xuất tại Myanmar từ hai nhà cung cấp .

Công ty Best Eternity Recycle Pulp and Paper, được thành lập tại Myanmar, là một trong 2 nhà cung cấp, đã đầu tư 133,5 triệu USD để xây dựng nhà máy bột giấy tái chế công suất 340.000 tấn/năm  tại  Myanmar.

Dây chuyền sản xuất bột tái chế đang được lắp đặt bởi Công ty Fujian Light Industry and Machinery Equipment, dự kiến khởi chạy thương mại đã lên kế hoạch vào nửa cuối năm 2019.

Nhà cung cấp thứ 2 cũng có nhà máy công suất 340.000 tấn/năm bột giấy tái chế, do công ty Myanmar Paper and Chemical Industries vận hành.

Xuất phát từ những quy định nghiêm ngặt nhập khẩu giấy thu hồi (RCP) ở Trung Quốc, nên các công ty do thiếu hụt nguyên liệu đã đầu tư sản xuất bột giấy tái chế ở nước ngoài và nhập về Trung Quốc.

Trong khi đó Chính phủ Trung Quốc lại không có quy định hạn chế tương tự đối với việc nhập khẩu bột giấy tái chế. Chính điều này đã tạo cơ hội cho các công ty Trung Quốc đẩy mạnh  đầu  tư sản xuất bột tái chế ở nước ngoài và xuất khẩu ngược về Trung Quốc, nhất là từ các nước trong khu vực Đông Nam Á./.

Theo VPPA